Những cách mà Công nghệ đã thay đổi Căn hộ chúng ta đang sống

Những cách mà Công nghệ đã thay đổi Căn hộ chúng ta đang sống

Từ những Tablet và Laptop cho đến Smart TV, hộ gia đình ở thế kỷ 21 được gói gọn với những công cụ và thiết bị công nghệ.

Băng thông đường truyền

blur-broadband-close-up-2420212

Sự ra đời của băng thông đường truyền tốc độ cao trong căn hộ cũng như dial-up, đối với hầu hết mọi người, giờ đây là một kỉ niệm hoài cổ. Ngày nay, những hộ gia đình có băng thông rộng trong nhà có thể truyền phát phim và nhạc, lướt internet, thực hiện cuộc gọi video và tải xuống các tệp lớn một cách nhanh chóng.

Có một kết nối băng thông nhanh, đáng tin cậy giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn hoặc giải trí hơn.

TV kết nối thông minh

airport-airport-lounge-business-class-2612117

Trong nhiều hộ gia đình, TV thông minh đã phát ra tiếng chuông báo tử cho máy nghe nhạc DVD và video. TV kết nối với internet nhanh có thể phát trực tuyến phim, chương trình truyền hình và âm nhạc cũng như duyệt web.

Tại Hoa Kỳ, cơ quan quản lý Ofcom nói rằng TV thông minh có ở 42% hộ gia đình trong năm 2017, so với chỉ 5% vào năm 2012.

Trò chơi điện tử

So với ngày nay, người dùng console và PC trong những năm 90 và đầu những năm 2000 tương đối hạn chế chơi game trực tuyến.

blur-close-up-device-442576

Sự ra đời của các kết nối internet nhanh chóng và phát triển các hệ máy console như Microsoft Xbox và Sony PlayStation có nghĩa là các game thủ giờ đây có thể chơi với người chơi từ khắp nơi trên thế giới một cách dễ dàng.

Điều này đã dẫn đến sự bùng nổ trong thể thao điện tử, với những người chơi giỏi nhất thế giới, kiếm được những phần thưởng khổng lồ nhờ vào sự khai thác trong các trò chơi như Fortnite và Street Fighter. Một thanh niên 16 tuổi, Kyle Giersdorf ở Pennsylvania, gần đây đã giành được 3 triệu đô khi chơi Fortnite.

Công nghệ Smart meter

bulb-conceptual-creative-256307

Bộ điều tiết năng lượng của Vương quốc Anh Ofgem mô tả Smart Meter là thiết bị có thể cung cấp cho người tiêu dùng các thông tin thời gian thực về sử dụng năng lượng.

Ý tưởng là, bằng cách xem họ sử dụng bao nhiêu năng lượng, người tiêu dùng sẽ có thể quản lý tốt hơn việc sử dụng năng lượng của họ, tiết kiệm tiền và giảm khí thải.

Công nghệ Streaming 

Cho dù đó là trên điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc TV thông minh nói trên, phát trực tuyến đã cách mạng hóa cách chúng ta tiêu thụ phương tiện truyền thông.

cellphone-cellular-cellular-telephone-1437863

Có tính phí, các dịch vụ như Netflix, Hulu và Prime Video cung cấp quyền truy cập tức thì vào các chương trình truyền hình và phim. Các nền tảng như Spotify và Tidal làm tương tự cho âm nhạc.

Trợ lý ảo Virtual assistants

Cho dù đó là Amazon Alexa, Apple Siri hay Google home, trợ lý ảo đang trở thành một hiện tượng phổ biến trong nhiều gia đình. Những mảnh kit này phản ứng với các lệnh bằng giọng nói để thực hiện một loạt các nhiệm vụ, từ chơi nhạc và dự báo thời tiết đến lời khuyên về công thức nấu ăn.

Trong viễn cảnh tương lai, người dùng có thể điều khiển hơn 30.000 thiết bị được kết nối khác nhau, từ TV và đèn cho đến bộ điều nhiệt bằng cách sử dụng Google Home.

gadget-google-assistant-google-home-1072851

Ngoài ra còn vô số các công nghệ khác như lò bếp thông minh, robot hút bụi, khóa thông minh, chuông cửa thông minh ... Có thể nói công nghệ là một phần của cuộc sống có vai trò vô cùng khác biệt, tạo nên một cuộc sống muôn màu cũng như là tạo cơ hội chúng ta có thể tiếp cận đến các nền kinh tế phát triển trong và ngoài khu vực. Đây cũng là điều kiện đủ để có thể đánh giá về một đất nước phát triển trên thế giới.

bump-collaboration-colleagues-1068523

The Antonia ngay mặt tiền “vàng” cung đường Nguyễn Lương Bằng có gì đặc biệt ?

Có gì đặc biệt tại dự án mới nhất The Antonia của Phú Mỹ Hưng ngay mặt tiền “vàng” cung đường Nguyễn Lương Bằng Antonia là dự án có lịch thanh toán vô cùng hấp dẫn khi trong 9 tháng đầu chỉ thanh toán có 20%, các kỳ thanh toán rất nhẹ chỉ 3%/ 1 kỳ, và đến kỳ cuối cùng nhận nhà thì khách ...

Hình ảnh bàn giao dự án Midtown THE SYMPHONY (M6)

THE SYMPHONY: NHẬN NHÀ THÁNG MƯỜI – RỘN RÀNG TIẾNG CƯỜI 2019 được đánh giá là một năm có rất nhiều dấu ấn mang tên PHÚ MỸ HƯNG MIDTOWN của chủ đầu tư. Đầu năm hào hứng với sự kiện ra mắt dự án “đỉnh cao” của khu phức hợp - #ThePeak. Giữa năm rộn ràng bàn giao hợp phần đầu tiên The Grande. ...

Tiện ích dự án The Ascentia Phu My Hung

Tiện ích dự án The Ascentia Phu My Hung Trong tháng 9/2019, Phú Mỹ Hưng đã cho ra mắt và khai trương căn hộ mẫu dự án mới thuộc khu Nam Viên, tọa lạc trên đường Nguyễn Lương Bằng – The Ascentia Phu My Hung. Dù chỉ là sự kiện “chào sân”, nhưng phản hồi ban đầu từ thị trường khá tích cực khi có ...

Sức hút từ The Ascentia với lợi thế Căn hộ mặt tiền

Sức hút từ The Ascentia Phu My Hung với lợi thế Căn hộ mặt tiền Nhiều chuyên gia BĐS lâu năm cho hay, xưa nay căn hộ mặt phố được xem là từ khóa đặc biệt khiến người mua căn hộ "xuống tiền" nhanh hơn vì các ưu điểm: thuận tiện và sức tăng giá lớn. Theo khảo sát của các đơn vị nghiên cứu thị ...
Xem tất cả Xem thêm
Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS https://Zland.vn
Nhận báo giá gốc
Họ và tên *
Số điện thoại
+
HOTLINE